Địa chỉ bán trầm nụ, hương trầm thờ cúng chuẩn tự nhiên, giá tốt tại Đà Nẵng

Thắp hương, đốt trầm là một trong những công việc phải làm hằng ngày khi thờ cúng thần, Phật, hay tổ tiên. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều gia đình sử dụng hương nhang giả từ bột trầm, hay thắp nụ trầm giả, vừa gây hại vừa mất đi uy nghiêm thờ cúng.

tram-huong-tho-cung-tai-da-nang
Các loại trầm hương cần có trong thờ cúng

Bài viết này sẽ thông tin đến bạn một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp trầm hương, trầm nụ tự nhiên phục vụ thờ cúng mà bạn nên lưu lại.

Tổng quan về trầm

Trầm hương được hình thành từ một loại cây Dó, xuất hiện nhiều ở các vùng Đông Nam Á, trong đó nổi trội ở Indonesia, Lào, Việt Nam.

cay-tram-huong-tu-nhien
Vết thương tạo ra trầm hương

Cây Dó sau một quá trình phát triển sẽ tự tạo ra một vết thương (hiện nay thì có thể do tác động bên ngoài), tại vị trí đó cây hoà với nguyên khí mưa nắng của đất trời tạo ra trầm hương.

tram-huong-tu-nhien
Trầm hương có 3 lớp

Cây dó có 3 lớp:

 • Lớp đầu tiên ở ngoài cùng là lớp xác trầm chứa rất ít dầu thường được bỏ đi, lớp này thường được các bên bán trầm giả tận dụng để xử lý mùi để bán.
 • Lớp thứ 2 là giác trầm, lớp này chứa một lượng dầu ít và phân bổ không đều, chỉ được bán theo dạng bột trầm hoặc miếng nhỏ hoặc các tiểu cảnh trầm; đây cũng là phần được nhiều bên bán hàng giả pha trộn vào thành phẩm.
 • Lớp thứ 3 là trầm gốc, lớp này nhiều dầu, phân bổ dầu đều có giá trị sử dụng nhất, đây là lớp để chế biến đa số các sản phẩm chuẩn tự nhiên: nhang trầm, trầm nụ, vòng trầm, trầm miếng….

Tham khảo: Đồ thờ Bát Tràng chính hãng, giá tốt

Trầm nụ là gì?

Trầm nụ hay còn gọi là nhang nụ, nụ trầm có dáng hình của một nụ sen chưa nở, nụ hồng chưa nở, hoặc một số khác thì làm theo hình dạng 1 ngọn tháp nhỏ. Đặc điểm chung là đều có lỗ ở dưới đáy để khói có thể chảy ngược xuống khi nụ trầm được đốt lên.

nu-tram-cac-dang
Trầm nụ được tạo hình nhiều dáng

Trầm nụ thiên nhiên  được sản xuất tự bột trầm hương nguyên chất kết hợp với chất keo dính tự nhiên của cây bời lời, rồi được ép nén thành hình dạng. Trầm nụ được thắp kèm với thác trầm, hoặc bát xông, có thể xông hằng ngày hoặc ít nhất là nên xông vào các ngày rằm, mùng 1 hàng tháng và các ngày có giỗ kỵ, ngày vía, ngày lễ Phật, lễ thần.

tram-nu-tu-nhien-nap-vang
Trầm nụ tự nhiên được sử dụng nhiều trong thờ cúng

Trầm nụ thường cháy được trong tầm 20-30p, tuỳ vào kích cỡ to nhỏ. Nụ trầm nhỏ, mùi hương dễ chịu, tiện dụng và mang nhiều ý nghĩa khi sử dụng nên đang rất được ưu chuộng trên thị trường.

tram-nu-chay-khoi
Trầm nụ cháy được trong thời gian ngắn

Trầm nụ được dùng để xông nhà tẩy uế, thắp nụ trầm cho không gian thờ thanh tịnh và kích vận tài lộc cho nơi kinh doanh buôn bán, đồng thời trầm nụ cũng rất phù hợp với những người thích yoga, ngồi thiền.

Cách phân biệt trầm nụ giả

Trầm hương được ưu chuộng và có giá trị cao, nên thị trường làm giả vì lợi nhuận ngày càng nhiều. Sản phẩm giả sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và không có ý nghĩa tâm linh khi sử dụng thờ cúng.

phan-biet-tram-nu-gia
Trầm nụ giả thường có nhiều màu

Trầm nụ giả sẽ làm bằng vụn bột cưa gỗ, mùn cưa của gỗ ép, ván ép, sau đó được tẩm màu và hương thảo mộc để giống trầm hương thật, tuy nhiên màu sẽ đậm hơn, mùi sẽ nồng hơn, gắt và nhanh mất mùi hơn.

tram-nu-xong-nha-cao-cap
Trầm nụ cao cấp giá có thể lên đến vài triệu

Trong khi trầm thật có thể từ vài trăm đến vài triệu một hộp thì trầm nụ chỉ bán vài chục nghìn và rất phổ biến ở chợ. Người tiêu dùng nên nghiên cứu kĩ để tránh bị lừa bởi sản phẩm kém chất lượng.

Nhang trầm là gì?

Nhang trầm là sản phẩm đã quá quen thuộc với những gia đình thờ cúng. Đây là loại hương thắp hàng ngày mà đa số các gia đình có bàn thờ cúng thì đều sử dụng, một ngày có thể thắp nhiều nén hương, hoặc khi có việc cần khấn xin.

nhang-tram-huong-co-nhieu-y-nghia-phong-thuy
Nhang trầm hương

Nhang trầm có 2 phân loại phổ biến: nhang trầm không tăm và có tăm. Về độ phổ biến thì nhang trầm có tăm phổ biến và được dùng nhiều hơn, còn nhang trầm không tăm có lợi cho sức khoẻ hơn nhưng giá thành cao nên chưa được phổ biến bằng loại có tăm.

tram-huong-tho-cung-tai-da-nang (1)
Trầm hương không tăm

Một cây hương thường sẽ cháy được trong 40-60p tuỳ thuộc vào loại hương ngắn hay dài, khi cúng khấn thường thì thắp một nén, còn khi cúng lễ giỗ hay lễ cúng quan trọng thì sẽ cúng ba nén hương.

nhang-tram-co-tam-pho-bien
Nhang trầm có tăm phổ biến trên thị trường

Khi thắp hương dâng lên bàn thờ thì thường các gia chủ muốn thể hiện các tâm nguyện của mình và thể hiện lòng thành kính với các vị thần và tổ tiên của mình.

Phân biệt nhang hương giả

Nhang hương giả hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường, đây đa số là loại hương được xử lý từ vụn gỗ công nghiệp, kết hợp với chất hoá học tạo mùi cho giống trầm thật.

phan-biet-nhang-tram-that-gia
Phân biệt nhang trầm hương giả thật

Sản phẩm giả bán nhiều ở các tiệm tạp hoá, chợ với mức giá tầm vài chục, rất rẻ, nhìn về bề ngoài gần như không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên vì sử dụng chất hoá học nên sử dụng lâu dài sẽ gây khó chịu, khó thở và ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

cac-loai-nhang-tram-thap-hang-ngay
Trầm hương tự nhiên không gây hại cho sức khoẻ và mang ý nghĩa thờ cúng tốt

Hương trầm tự nhiên có thể giá thành sẽ cao hơn, tầm hơn 100k một bó nhỏ, tuy nhiên mùi dịu không hắc, và hương tự nhiên cũng có lợi hơn khi sử dụng lâu dài, tính ra thì chưa đến 1k đồng cho một ngày thì cũng không phải quá khó đầu tư.

Địa chỉ mua phụ kiện đồ thờ giá tốt 

Trầm nụ và nhang trầm được sử dụng như thế nào?

Như đã trình bày ở trên thì trầm hương được sử dụng như một phụ kiện quan trọng của thờ cúng, chính vì thế ngoài cách sử dụng bình thường thì về mặt phong thuỷ cũng cần một số chú ý.

Cách sử dụng phổ thông của trầm nụ và nhang trầm

Hương sẽ được đốt và cắm vào bát hương. Khi thắp hương cần giữ tâm bình tĩnh nhẹ nhàng, tập trung vào điều may mắn và thành kính dâng lên bàn thờ. Khi châm hương cháy lên nếu có ngọn lửa thì dùng tay phẩy tắt lửa trước khi thắp lên, không dùng miệng thổi.

nhang-tram-tu-nhien-tho-cung-tai-da-nang
Nhang trầm và nụ trầm đều có cách đốt như nhau

Thông thường, trầm nụ được đốt vào các dịp quan trọng như giỗ kị, dịp đầu năm mới hoặc các ngày mùng đầu tháng, rằm. Đây là một cách để thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, đức Phật, thần linh.

thap-tram-chay-khoi-dep
Thác khói trầm kết hợp nụ và nhang

Khác với hương cây, thì nụ trầm không được đốt thường xuyên và cũng không cắm vào bát hương, mà chỉ đốt vào các dịp quan trọng và thường.

tram-nu-va-bat-xong-tram
Trầm nụ thường được đốt trong bát xông

Cách đốt trầm nụ tương tự hương, khi đốt sẽ chảy khói nhiều nên thường được đặt vào trong bát xông hoặc thác trầm trang trí chảy khói thành dòng rất đep. Hương trầm nụ sẽ lan toả được một khoảng không gian tầm 50m2, rất thanh tịnh, dịu nhẹ.

Ý nghĩa của việc thắp hương, đốt trầm trong thờ cúng

Thắp một nụ trầm nhỏ, một nén hương nhỏ không chỉ đem đến sự dễ chịu cho không gian mà còn mang nhiều ý nghĩa to lớn

 • Thanh lọc âm khí, khí vận xấu trong gia đình
 • Giúp xua đuổi tà ma, phong long
 • Làm ấm áp không gian thờ cúng
 • Thu hút vượng khí, may mắn, tài lộc
 • Xua tan vận hạn và trừ tiểu nhân

Chọn trầm nụ, nhang trầm tốt dựa vào yếu tố nào?

Để đánh giá một sản phẩm trầm nụ, nhang trầm chất lượng, ta dựa vào các yếu tố sau:

nha-cung-cap-tram-huong-si-le
Trầm tự nhiên có nhiều phân khúc giá để lựa chọn
 • Mùi hương dịu nhẹ, không nồng hay gắt mùi hoá học
 • Mùi trầm tự nhiên sẽ được giữ trọn đời, nên các loại trầm hương chỉ một thời gian bị bay mùi thì thường là giả hoặc được sản xuất từ cây quá non
 • Màu sắc đậm vừa phải, không quá hoà hảo nhưng không đậm kiểu giả, và quá nhạt
 • Chất kết dính của trầm tự nhiên có thể không quá chất lượng vì được làm từ tự nhiên, nên việc trầm tự nhiên dễ gãy hơn hay bị rơi vụn là dễ thấy.
 • Khói của trầm hương tự nhiên thường trắng trong, không bị đục hay sẫm màu, đồng thời khói trầm ít ảnh hưởng làm đen bàn thờ.

Một số sản phẩm từ trầm phổ biến khác

Nhang khoanh 

Nhang khoanh hay còn gọi là nhang vòng, có ưu điểm là cháy được lâu, trong tầm 4 tiếng. Có hình dạng xoắn ốc, mùi thơm dịu nhẹ, hợp nhất với người thiền định.

tram-khoanh-tu-nhien
Nhang khoanh cháy được khá lâu

Trầm bột

Như tên gọi thì đang là dạng trầm được xây nhuyễn thành bột, trầm bột thường được chế biến từ phần giác trầm nên hương thơm nhẹ và không giữ được mùi lâu, thường dùng xông nhà mới hoặc xông tẩy uế phong long.

tram-bot-xong-nha
Trầm bột thường dùng xông nhà tẩy uế

Trầm miếng

Trầm miếng thường là các phần trầm khó chế tác thành các thành phẩm khác nên để nguyên miếng dùng, cũng thường dùng xông nhà kết hợp với trầm bột

tram-mieng-thom-mau-dep
Trầm miếng lấy nguyên liệu từ giác trầm

Vòng trầm

Vòng tay trầm hương rất được ưu chuộng, đây là sản phẩm dùng để đeo tay, được thiết kế theo dạng chuỗi tròn hạt, có thể là vòng đơn hay vòng nhiều quấn, đeo như trang sức hoặc để đọc kinh.

chuoi-vong-tram-108-hat
Vòng trầm 108 hạt được bán rất chạy trên thị trường

Sản phẩm trang trí từ trầm

Có rất nhiều những sản phẩm trang trí được làm từ trầm, có thể tận dụng từ các phần xác trầm, giác trầm và cả trầm gốc. Một số sản phẩm ấn tượng có thể kể đến như tượng điêu khắc trầm hương, cây trầm hương tài lộc, tiểu cảnh trang trí, thác trầm…

Các sản phẩm trầm hương khác

Địa chỉ mua trầm nụ, hương trầm thắp chuẩn hàng, giá tốt tại Đà Nẵng

Như đã chia sẻ ở bài viết này, trầm hương được làm giả ngày càng nhiều, và việc sử dụng các sản phẩm pha hương liệu hoá học lâu dần sẽ cực kì ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Đồ thờ Đà Nẵng giới thiệu đến bạn địa chỉ cung cấp trầm hương chuẩn tự nhiên gốc Huế, gốc Quảng Nam tại Đà Nẵng.

tram-huong-tho-cung-tai-da-nang (2)
Chuyên sỉ lẻ trầm hương thắp thờ cúng tại Đà Nẵng

Tại đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, giá cả cực kì tối ưu, cung cấp đầy đủ sỉ và lẻ các sản phẩm trầm thắp, trầm nụ phục vụ nhu cầu thờ cúng. Ngoài các sản phẩm này, ở đây cũng chuyên cung cấp đồ thờ Bát Tràng và các sản phẩm phụ kiện thờ quan trọng khác.

18 thoughts on “Địa chỉ bán trầm nụ, hương trầm thờ cúng chuẩn tự nhiên, giá tốt tại Đà Nẵng

 1. zoritoler imol says:

  An impressive share, I just given this onto a colleague who was doing a little analysis on this. And he in fact bought me breakfast because I found it for him.. smile. So let me reword that: Thnx for the treat! But yeah Thnkx for spending the time to discuss this, I feel strongly about it and love reading more on this topic. If possible, as you become expertise, would you mind updating your blog with more details? It is highly helpful for me. Big thumb up for this blog post!

 2. legit hackers for hire says:

  I’ve been browsing online greater than three hours lately, but I never found any attention-grabbing article like yours. It is beautiful price sufficient for me. In my opinion, if all web owners and bloggers made excellent content as you probably did, the web will probably be much more helpful than ever before.

 3. Java Burn says:

  Hmm is anyone else encountering problems with the images on this blog loading? I’m trying to figure out if its a problem on my end or if it’s the blog. Any responses would be greatly appreciated.

 4. Fitspresso says:

  Hello very cool site!! Man .. Excellent .. Wonderful .. I’ll bookmark your blog and take the feeds also…I am happy to find so many helpful info here within the post, we want work out extra strategies in this regard, thank you for sharing. . . . . .

 5. raja76 says:

  Thanks so much for giving everyone an extraordinarily superb chance to read articles and blog posts from this site. It is usually so amazing and also packed with fun for me personally and my office fellow workers to visit the blog not less than three times in a week to learn the newest tips you have got. And of course, we are actually happy for the terrific strategies you give. Selected 1 ideas in this article are indeed the most effective we have all ever had.

 6. more information says:

  I don’t even understand how I ended up right here, however I assumed this post was once great. I don’t realize who you might be however certainly you’re going to a well-known blogger for those who aren’t already 😉 Cheers!

 7. tonic greens says:

  I would like to thnkx for the efforts you have put in writing this blog. I am hoping the same high-grade blog post from you in the upcoming as well. In fact your creative writing abilities has inspired me to get my own blog now. Really the blogging is spreading its wings quickly. Your write up is a good example of it.

 8. Sugar defender drops reviews says:

  Unquestionably believe that which you said. Your favorite justification appeared to be on the web the simplest thing to be aware of. I say to you, I certainly get annoyed while people consider worries that they just don’t know about. You managed to hit the nail upon the top as well as defined out the whole thing without having side-effects , people could take a signal. Will likely be back to get more. Thanks

 9. Lottery Defeater says:

  I precisely wanted to appreciate you all over again. I’m not certain the things that I would’ve used in the absence of these tips and hints discussed by you about such concern. Certainly was a horrifying scenario for me personally, nevertheless being able to view a new specialized fashion you processed the issue made me to jump for contentment. I am grateful for your help and thus believe you recognize what an amazing job you were accomplishing educating men and women with the aid of your blog post. Most likely you’ve never met all of us.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *